Có nên cho trẻ em dùng tinh chất đông trùng hạ thảo không?

hungk10

New member
Xác minh
#1
Trong các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe, không ngoa khi nói rằng tinh chất đông trùng hạ thảo được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Vậy, với đối tượng người dùng là trẻ em cần lưu ý những gì?

Tinh chất đông trùng hạ thảo là dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe cực tốt cho nhiều đối tượng khác nhau. Theo đó, để sử dụng loại đông dược này mang đến hiệu quả tối ưu nhất, người dùng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về cách sử dụng chúng. Bởi, chỉ khi sử dụng đúng hàm lượng cũng như cách thức được khuyến cáo, các thành phần có trong đông trùng hạ thảo mới được phát huy 1 cách tốt nhất. So với người trưởng thành, trẻ em là đối tượng cần lưu ý hơn cả khi sử dụng sản phẩm này.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FQ-MlM4nSK-dong_trung_ha_thao_la_gi_5.jpg&hash=8fce56d0fec72efedfe3d2e5bbe08c66


Có nên cho trẻ em dùng tinh chất đông trùng hạ thảo không?
Tinh chất đông trùng hạ thảo hẳn đã quá nổi tiếng với vô số công dụng tuyệt vời, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thế nhưng, dù có là “thần dược” thì có thể nói, đây cũng không phải là sản phẩm mà bạn có thể tùy tiện sử dụng.

Trên thực tế, đông trùng hạ thảo chỉ được khuyến kháo nên dùng được cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Đặc biệt, với các bé dưới 5 tuổi được cho là tuyệt đối không được dùng loại dược liệu này. Bởi, ở độ tuổi quá nhỏ, hệ cơ quan trong cơ thể của bé chưa đủ hoàn thiện để dung nạp được dưỡng chất quá lớn từ loại đông dược này.

Bên cạnh đó, ngay cả với những trẻ đã có thể sử dụng được đông trùng hạ thảo, cha mẹ cũng không nên quá lạm dụng. Đông trùng hạ thảo với khả năng kích thích tuyến thượng thận, vậy nên dùng quá nhiều sẽ có nguy cơ khiến trẻ phát dục sớm.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FAEFUHIYgz-173008542_tinh_chat_dong_trung_ha_thao_hop_60_ong.jpg&hash=f61ca97545a74734a28599e2afafea76


Cách dùng đông trùng hạ thảo cho bé có thể bạn chưa biết
Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình để lựa chọn sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con hoặc các sản phẩm được chế biến có thành phần là đông trùng hạ thảo.

Tuy nhiên sử dụng loại đông trùng hạ thảo nào cũng cần tham khảo kĩ các nguồn tài liệu, tình trạng thể chất của trẻ hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, trẻ trong giai đoạn thi cử, học hành căng thẳng mẹ cũng nên kết hợp đông trùng hạ thảo để hầm bồ câu, gà ác, kỷ tử, nhân sâm…cho trẻ ăn để bồi bổ cơ thể. Nếu biết sử dụng đúng cách, đúng liều lượng thì đông trùng hạ thảo lại rất tốt cho trẻ.

Đặc biệt, hãy nhớ rằng, không nên để trẻ em uống đông trùng hạ thảo khi đang bị cảm, ho, sốt. Nếu trẻ bị nổi mề đay, phát ban sau khi dùng đông trùng hạ thảo, bạn nên giảm liều lượng xuống và giãn cách tần suất sử dụng.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FTN5wO-YU7-dong_trung_ha_thao_2.jpg&hash=89f5fd79d2b59e1dc4992c50420ccef6


Một số lưu ý trong quá trình chế biến, sử dụng đông trùng hạ thảo
Ngoài cách thức sử dụng trên đây thì 1 số lưu ý dưới đây cũng khá quan trọng cho người dùng khi chế biến, sử dụng tinh chất đông trùng hạ thảo. Cụ thể:


  • Trên thị trường vốn có rất nhiều nơi bán đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc, chất lượng kém và thậm chí là hàng giả. Vì vậy, quý khách hàng hãy chọn những cơ sở cung cấp dược liệu uy tín để mua.

  • Đông trùng hạ thảo chỉ là một dược liệu giúp bồi bổ cơ thể và sức khỏe, đồng thời hỗ trợ phòng và chữa bệnh. Do vậy, sản phẩm không thể thay thế bất kỳ loại thuốc đặc trị nào.


  • Không nên sử dụng công cụ bằng kim loại để chế biến hoặc đựng đông trùng hạ thảo. Khi đun để chế biến sản phẩm này thì chỉ nên dùng nồi sứ hoặc nồi đất.
Hỗ trợ tuyệt vời trong việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch và thúc đẩy quá trình sản sinh năng lượng tuyệt vời là thế, tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng không được chủ quan trong việc cho bé sử dụng tinh chất đông trùng hạ thảo này. Bởi, sản phẩm chỉ hỗ trợ tốt nhất dưới hàm lượng cũng cách thức sử dụng phù hợp. Để được hỗ trợ thêm về các thông tin liên quan, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay nhé.
 
Top